phân bổ quần áo trong máy giặt
Thời trang trẻ em Tư vấn

Cách giặt quần áo trẻ em đúng cách không phải ai cũng biết

Quần áo trẻ em đòi hỏi phải giặt thường xuyên do việc ăn uống và chơi đùa ngoài trời, tất cả đều có thể dẫn đến vết bẩn và mùi hôi. Tuy nhiên, da của trẻ rất nhạy nên đòi hỏi bạn phải sử dụng các chất tẩy rửa đặc biệt cho quần áo để ngăn ngừa kích ứng và khó chịu ở trẻ.

Bên cạnh đó, bạn cần đặc biệt cẩn thận khi giặt và sấy khô giúp cho quần áo của trẻ bền hơn. Để giúp bạn hiểu đúng cách, Blog jubbie sẽ gợi ý giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích nhất.

Gợi ý: Đồ bé trai  | Đồ bé gái

Hướng dẫn giặt quần áo cho trẻ em đúng cách

Đọc hướng dẫn

Chất liệu may quần áo cho trẻ em có thể có những yêu cầu đặc biệt khi giặt, hoặc chỉ cần giặt như đồ thông thường. Bạn cần kiểm tra hướng dẫn trên mác của mỗi sản phẩm và lưu ý đến nhiệt độ giặt, quy trình sấy, chất tẩy rửa được khuyến nghị, v.v.

Lưu ý: Đồ ngủ và pajamas đôi khi được làm từ chất liệu chống cháy. Chất liệu này thường yêu cầu làm sạch đặc biệt để bảo quản các đặc tính chống cháy của nó, vì vậy bạn hãy chú ý kĩ hơn đến các hướng dẫn được ghi trên mác nhé.

Phân loại quần áo

Phân loại quần áo thành các loại như quần áo màu trắng và trang phục dễ bị phai màu. Bên cạnh đó, bạn cần để riêng loại quần áo chống cháy để đảm bảo bạn không giặt chúng bằng cách giặt thông thường, vì điều này có thể làm hỏng tính chất chống cháy của quần áo đó.

phân loại quần áo cho bé trước khi giặt

Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào về nhiệt độ mà bạn nên giặt riêng, hãy phân loại như quần áo theo nhiệt độ giặt.

Đặt chế độ máy giặt

Sau khi đã xem các lưu ý giặt đồ trên mác quần áo trẻ em, hãy đặt nhiệt độ và chu trình giặt ở máy giặt. Nếu quần áo đó không có lưu ý gì đặc biệt, hãy giặt chúng trong nước ấm, trừ các loại quần áo như :

đặt chế độ máy giặt
đặt chế độ máy giặt

Tã vải, cần được giặt trong nước nóng để đảm bảo vệ sinh. Quần áo chống cháy, nên được giặt trong nước lạnh hoặc ấm để bảo quản các tính năng chống cháy của chúng.

Xem thêm: Tìm hiểu ký hiệu giặt là

Thêm chất tẩy rửa vào nước

Trẻ sơ sinh có làn da rất nhạy cảm, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng chất tẩy rửa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Chất tẩy rửa có mùi thơm mạnh cũng vậy, nên tránh, vì những thứ này có thể gây nguy hại với trẻ nhỏ. Đo lượng chất tẩy rửa chính xác cần dùng dựa trên hướng dẫn giặt trên mác quần áo.

thêm chất tẩy rửa vào nước
thêm chất tẩy rửa vào nước

Các chất tẩy rửa thân thiện với trẻ em được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu lớn và thường được dán nhãn rõ ràng là được khuyên dùng cho làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Tự làm chất tẩy rửa

Bạn có thể tự làm chất tẩy rửa phù hợp với bé bằng cách trộn đều 1 cốc bột xà phòng, 1/2 cup washing soda và 1/2 cup borax. Đổ 1 cup của hỗn hợp trên vào máy giặt của bạn và bạn đã sẵn sàng để giặt!

tự làm chất tẩy rửa

Không khuyến khích bạn sử dụng chất tẩy rửa tự chế trên quần áo chống cháy. Các loại dầu được sử dụng để tạo thành xà phòng có thể phá vỡ các sợi chống cháy.

Phân bổ quần áo trong máy giặt

Phân bổ lượng của quần áo cần giặt vào máy giặt sao cho phù hợp. Đảm bảo trọng lượng của quần áo được phân bổ đều trong máy giặt. Hãy cẩn thận để không làm máy giặt bị quá tải.

phân bổ quần áo trong máy giặt

Chờ kết thúc chu trình giặt

Sau khi bạn đóng máy giặt, bạn sẽ phải cho phép quần áo của bé chạy qua chu trình giặt thông thường, điều này sẽ mất một thời gian. Trong thời gian này, bạn có thể muốn sắp xếp thêm đồ giặt để chuẩn bị cho lần giặt tiếp theo, đọc sách hoặc giải quyết một số công việc khác.

Giặt sạch quần áo một lần nữa

Bất kỳ bột xà phòng còn lại trong các sợi quần áo của bé có thể gây kích ứng da cho con bạn. Để chắc chắn hơn, điều này không xảy ra, bạn nên đặt chế độ giũ hai lần.

giặt sạch quần áo 1 lần nữa

Nếu bạn lo ngại máy sấy của bạn có thể quá không phù hợp với quần áo của bé, bạn có thể phơi quần áo của bé trên dây phơi.

Gợi ý thông tin liên quan

Cách loại bỏ vết bẩn protein

Xác định loại vết bẩn có protein

Một số người thường nghĩ ngay đến thịt khi nhắc đến protein, nhưng đối với trẻ nhỏ có một số loại vết bẩn thường hay dính trên quần áo bé, chủ yếu là sữa và các loại thức ăn trẻ em. Protein ở những loại đồ này có thể liên kết với các sợi của quần áo, khiến những vết bẩn này tẩy rửa hơn.

xác định loại vải

Nếu vết bẩn còn mới, hãy lau sạch lượng protein dư thừa có trên quần áo trẻ em của bạn và ngâm nó ngay trong nước lạnh.

Loại bỏ lớp màng của vết bẩn 

Nếu vết bẩn của bạn đã khô và để lại một lớp màng, lớp vỏ hoặc vật chất dư thừa, bạn nên cố gắng loại bỏ càng nhiều càng tốt trước khi tiếp tục các bước làm sạch tiếp theo. Điều này sẽ ngăn chặn sự lây lan của vết bẩn và dễ dàng làm sạch vết bẩn hơn.

Ngâm quần áo trước khi giặt

Nhiệt hoặc hóa chất có thể khiến vết bẩn protein khó làm sạch hơn, có thể để lại vết bẩn vĩnh viễn. Ngâm những vết bẩn này trong nước lạnh để giúp nới lỏng protein khỏi vải của bạn, vò qua quần áo để có kết quả tốt nhất.

ngâm quần áo trước khi giặt

Xử lý trước vết bẩn

Sau khi quần áo đã được ngâm trong nước lạnh và vết bẩn cũng đã gần sạch, hãy đổ một lớp bột giặt dành riêng cho em bé vào chỗ vết bẩn. Hãy để ngâm một lúc và sau đó bạn đã sẵn sàng để giặt quần áo!

Xem hướng dẫn giặt và đặt chế độ máy giặt

Bạn nên kiểm tra và đảm bảo quần áo của bé phù hợp khi giặt bằng nước lạnh. Bạn nên sử dụng nước lạnh để giữ cho chất bẩn protein không bị liên kết với các sợi vải, giúp việc giặt quần áo dễ dàng hơn.

Cách loại bỏ vết bẩn từ cơ thể người

Loại bỏ phân thừa

Làm sạch tã vải bẩn có thể rất khó chịu, nhưng đây là một giải pháp kinh tế cho tã giấy dùng một lần đắt tiền. Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn nên lau tất cả các phần thừa còn dính trên tã để có việc giặt đạt hiệu quả hơn.

Sử dụng một cái thùng khô

Bạn sẽ không thể giặt mỗi chiếc tã ngay khi nó bị bẩn, vì vậy bạn sẽ cần một cái thùng hay sọt để đựng tã bẩn trong khi chờ giặt. Một chiếc xô nhựa có nắp là tuyệt vời trong trường hợp này. Tã bẩn nên được giặt mỗi hai ngày, tối đa ba ngày.

Ngâm tã lót của bạn với giấm trắng

Bạn nên ngâm tã bằng nước lạnh và thêm một vài muỗng giấm trắng. Giấm trắng là một chất làm sạch tự nhiên có hiệu quả trong việc làm sáng màu trắng và khử mùi hôi, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để làm sạch tã vải.

Ngâm với chất tẩy rửa trước khi giặt

Sau khi đã ngâm tã vải với nước lạnh, bạn sẽ cho một ít chất tẩy rửa an toàn cho bé vào các vùng có vết ố vàng. Bạn sẽ để như vậy trong khoảng năm phút trước khi cho những thứ này vào máy giặt.

Vết nước tiểu có thể được xử lý hiệu quả hơn bằng dung dịch amoniac/nước lạnh. Pha loãng 1 cup amoniac trong một cốc nước lạnh và làm bão hòa vết bẩn của bạn với nó, để trong khoảng 5 phút trước khi cho vào máy giặt.

Đặt chế độ máy giặt phù hợp 

Hầu hết các loại tã vải đều phù hợp để giặt với chế độ nóng của máy giặt, nhưng nếu bạn không chắc chắn về điều này, bạn nên tham khảo hướng dẫn trên tã. Thêm chất tẩy rửa vào nước và sau đó cho cả tã lót bẩn của bé vào.

Một số nhà sản xuất tã vải hiện đại sử dụng sợi tổng hợp hoặc sợi chống nước đòi hỏi quy trình giặt đặc biệt. Nếu bạn đã mua tã vải hiện đại, hãy tham khảo hướng dẫn trước khi giặt.

Làm khô tã

Để ngăn chặn mọi phản ứng tiêu cực từ chất tẩy còn sót lại, bạn sẽ muốn giặt lại với chu trình giũ ấm thêm một lần nữa. Sau đó, bạn có thể cho quần áo vào máy sấy như bình thường hoặc làm theo hướng dẫn sấy của nhà sản xuất.

Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giặt quần áo cho trẻ để bảo vệ bé trước những tác hại không đáng có. Hãy theo dõi thêm Blog để cập nhật cho mình nhiều mẹo hay hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *