chọn size quần áo theo cân nặng cho trẻ sơ sinh
Thời trang trẻ em

Cách chọn size quần áo trẻ sơ sinh: Hãy dựa vào cân nặng của bé!

Vấn đề bé sơ sinh ăn mặc như thế nào khi chào đời rất được các ông bố, bà mẹ quan tâm. Thậm chí, nhiều gia đình còn chuẩn bị quần áo cho con ngay khi bé còn trong bụng mẹ.

Tuy nhiên, để chọn mua được những bộ quần áo vừa vặn với bé thì không phải bậc làm cha mẹ nào cũng biết.

Và nếu bạn đang muốn tìm một vài gợi ý để chọn đồ cho em bé từ 0 đến 24 tháng tuổi nhà mình thì hãy dành ra 5 phút để tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

[Mua ngay]: Thoi trang moi nhat hien nay: Hơn 2000+ mẫu quần áo từ CANIFA

Những điều cần lưu ý khi chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh.

Nhớ rằng quần áo trẻ sơ sinh có đầy đủ hình dạng và kích cỡ, cân nhắc đến cân nặng của bé trước khi mua là một quyết định khôn ngoan có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá.

Để tránh chọn mua quần áo quá nhỏ cho bé, hãy làm theo những gợi ý sau:

  • Mua rất ít quần áo cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng tuổi

chọn mua quần áo cho trẻ sơ sinh

Bé sơ sinh nhà bạn sẽ lớn tương đối nhanh trong những tuần đầu và có lẽ sẽ nhanh chóng phải đổi sang những bộ dành cho trẻ 3 – 6 tuổi nhanh hơn bạn nghĩ.

Vì vậy, chỉ nên mua một vài bộ đồ cho trẻ 0 – 3 tháng và thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn sàng những bộ cho trẻ từ 3 – 6 tháng.

Nếu bạn nhận được quá nhiều những bộ đồ cho trẻ sơ sinh từ 0 – 3 tháng trong tiệc đầy tháng của bé, bạn có thể mang ra cửa hàng gần nhà và đổi những bộ có size lớn hơn; còn những bộ đồ rộng hơn so với bé?

Hãy giữ cẩn thận vì rất nhanh thôi, bé yêu nhà bạn sẽ cần đến nó đấy!

  • Tránh mua quá nhiều footed pajamas (pajamas liền chân)

Trang phục này tuy rất đáng yêu, song chúng cũng có khả năng làm tổn thương phần chân của bé bởi bàn chân của trẻ sơ sinh phát triển tương đối nhanh so với các bộ phận khác.

Việc diện pajamas liền chân trong thời gian dài có thể ngăn cản sự phát triển bình thường phần lòng bàn chân của bé, vì vậy, thay vì pajamas liền chân, bạn có thể cho bé chuyển sang dùng pajamas thường và đeo bao chân để giữ ấm khi cần.

pajamas liền chân
Pajamas liền chân có thể khiến trẻ bị tổn thương khi mặc.

Mách bạn một “mẹo” nhỏ là hãy cắt phần bàn chân của những bộ pajamas liền để biến tấu chúng thành kiểu pajamas thường cho bé.

  • Giữ lại hóa đơn mua hàng

Bạn không thể chắc chắn bé sẽ mặc vừa tất cả những bộ đồ bạn mua cho đến khi cho bé thử.

Vì vậy, trong trường hợp không đưa con đi thử đồ, bạn cần giữ lại hóa đơn để đổi trả hàng khi cần thiết.

Vì sao phải chọn size quần áo theo cân nặng cho trẻ sơ sinh?

Các loại quần áo trẻ sơ sinh đều có size chuẩn.

Song, tương tự như quần áo dành cho người lớn, các thương hiệu khác nhau thường đưa ra những quy định riêng vể size. Đó là lý do vì sao việc chọn size quần áo trẻ em dựa theo cân nặng có vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn không lưu ý đến điều này khi chọn size, bé nhà bạn có nguy cơ sẽ phải mặc quần áo quá chặt và không thoải mái.

chọn size quần áo theo cân nặng cho trẻ sơ sinh

Ví dụ:

Lúc mới sinh, bé nhà bạn nặng 3,4 kg và có thể mặc đồ có size chuyên dùng cho trẻ từ 0 – 3 tháng, điều này là rất bình thường phải không nào?

Mọi em bé mới sinh đều mặc đồ như vậy. Nhưng rồi, bé yêu nhà bạn lớn khá nhanh, kích thước và trọng lượng cơ thể cũng vậy. Đến tuần thứ 8, nghĩa là chưa đến tháng thứ 3, rất có thể bạn đã phải mua đồ 3 – 6 tháng cho bé mặc rồi.

Việc mua mới quần áo cho bé bị chi phối bởi việc bé lớn lên, và đương nhiên, cũng tương đương với việc bé…tăng cân.

Nói đến đây bạn đã hiểu được một phần lý do nên chọn đồ cho bé theo cân nặng rồi đúng không nào!

Trong một số trường hợp, một vài bé sơ sinh khi chào đời đã lớn hơn nhiều so với chúng bạn, và đương nhiên, trong trường hợp này bé có thể không thể mặc được những bộ đồ dành cho trẻ 0 – 3 tháng tuổi như những bé khác.

Vậy các bố mẹ nên làm gì?

Đơn giản, mua quần áo cho bé theo cân nặng và kích thước cơ thể. Hầu hết các thương hiệu quần áo sơ sinh đều có gắn nhãn mác lên các sản phẩm của họ, trên nhãn là thông tin về chiều cao, cân nặng phù hợp để bố mẹ có thể chọn đồ vừa vặn với con.

Nếu bạn mua sắm Online, hãy tham khảo bảng size trên Website (nếu có) hoặc hỏi nhân viên tư vấn để chọn mua được những trang phục và phụ kiện vừa vặn.

chọn size quần áo theo cân nặng cho trẻ sơ sinh

Bạn cũng có thể mua quần áo có size lớn hơn so với kích thước của trẻ, ngoại trừ quần áo ngủ. Nghe có vẻ hơi…ngớ ngẩn khi mua quần áo rộng cho trẻ, nhưng bạn cần chấp nhận một sự thật là trẻ sơ sinh lớn rất nhanh, một bộ đồ có thể hơi rộng trong tuần này, nhưng sẽ nhanh chóng vừa khít với bé sau vài tuần.

Sản phẩm gợi ý: Quần áo sơ sinh cho bé trai / Quần áo sơ sinh cho bé gái

Bảng size quần áo theo cân nặng cho trẻ sơ sinh.

Sau khi biết cân nặng của trẻ, bạn nên đối chiếu với bảng size của các thương hiệu thời trang cho em bé để chọn được bộ đồ vừa vặn cho con yêu của mình.

Bảng size quần áo em bé của CANIFA
Bảng size quần áo em bé của CANIFA.

Còn nếu bạn mua đồ ở chợ, có thể hỏi ý kiến của người bán hoặc tham khảo bảng sau.

Bảng size quần áo em bé
Bảng size quần áo em bé thông thường.

Lời kết,

Có thể nói, cân nặng có vai trò rất quan trọng trong việc chọn quần áo cho trẻ, vì thế, trước khi mua đồ cho bé, hãy kiểm tra xem con bao nhiêu kg để chọn được những bộ đồ vừa vặn nhất nhé.

Chúc bé nhà bạn lớn nhanh và luôn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *